Quà tặng khuyến mãi được bán cực rẻ ngoài thị trường.

Để kích cầu người tiêu dùng các nhãn hàng lớn, nhỏ họ bỏ không ít chi phí marketing vào việc tặng quà vào sản phẩm đi kèm, nhưng quà tặng đi kèm có đến được tay người tiêu dùng hay không? Đó là vấn đề của các doanh nghiệp cần tìm hiểu khi thực hiện chiến dịch của mình.

  1. Quà tặng khuyến mãi được bán với giá ½ hay 1/3 so với giá trị thị trường.

Các quà tặng khuyến mãi được bán tại các chợ, các diễn đàn mua bán, các trang cá nhân … với số lượng rất lớn và giá thành thấp. Thường các quà tặng khuyến mãi được các doanh nghiệp ghi chú: hàng tặng không bán, nhưng vì sao lại có 1 số lượng quà đi kèm được bán tràn lan trên thị trường như vậy?

Phần lớn các sản phẩm được bán tại siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm giao dịch… Vì vậy các quà tặng khuyến mãi được bắt nguồn từ các nơi này.

Cái chính của doanh nghiệp là để duy trì hình ảnh, thương hiệu khi làm marketing nhưng thực chất nó có được phát huy 100% so với kế hoạch của mình đề ra? Cuối cùng sản phẩm cũng đến người tiêu dùng, nhưng không đến đối tượng doanh nghiệp mong muốn.

Ví dụ, chảo Ceramic Lock&Lock giá thị trường là 448.000 đồng, hàng khuyến mãi bán 210.000 đồng. Bộ sản phẩm gồm hộp thủy tinh, bình nước Lock&Lock giá thị trường 500.000 đồng, hàng khuyến mãi được bán 190.000 đồng… Bàn là của hãng Sharp, giá thị trường hơn 500.000 đồng, giá khuyến mãi chỉ 190.000 đồng…

Quà tặng khuyến mãi

  1. Kiểm soát có được không?

Tùy theo sản phẩm, chiến dịch của nhà làm khuyến mãi họ có cách kiểm soát quà tặng khuyến mãi của họ, từ khâu xuất hàng, trưng bày, sổ sách, nhân viên và cái chính là truyền thông đến người tiêu dùng để họ biết họ nhận được gì khi chọn sản phẩm của doanh nghiệp. Như vậy, sẽ hạng chế được thất thoát quà tặng khuyến mãi và người tiêu dùng được hưởng lợi một cách đúng đắn nhất.

Quà tặng khuyến mãi 1

  1. Cách đính kèm sản phẩm khuyến mãi đi kèm.

Để tránh thất thoát và không mong muốn tình trạng quà tặng được tuồng ra thị trường bán tràn lan, cách duy nhất là sản phẩm khuyến mãi được đính chặc vào sản phẩm chính. Chúng ta có thể dùng keo dính, bao bì, túi vải bố, tui ni long … để đính kèm sản phẩm. Nhưng không đồng nghĩa là sản phẩm không được tháo rời. Các doanh nghiệp cần tìm cách để đóng gói quà tặng khuyến mãi càng dính càng tốt.

Quà tặng khuyến mãi

  1. Chọn quà tặng khuyến mãi như thế nào?

Chúng ta cần chọn quà tặng khuyến mãi phù hợp với sản phẩm chính để dễ dàng đống gói, kích thước phù hợp, chất liệu tốt, nhẹ giảm chi phí vận chuyển cồng kềnh, đống gói đẹp bắt mắt kích thích người tiêu dùng.

Quà tặng khuyến mãi

Như vậy, các doanh nghiệp cần cân nhắc hơn khi đưa ra chiến dịch tặng quà khuyến mãi đi kèm để có hiệu quả nhất và người tiêu dùng là người được hưởng lợi nhất.