“Ly giữ nhiệt Trung Quốc tôi không mua”, ý kiến của khách hàng Việt khi chọn sản phẩm

Người Việt sợ hàng Trung Quốc, nhưng không đủ thông minh để so sánh và phân biệt xuất  xứ hàng hóa khi chọn lựa: “Ly giữ nhiệt Trung Quốc tôi không mua”, “ Tôi không chọn hàng Trung Quốc” – Câu nói thường được nghe khi tư vấn cho khách hàng về sản phẩm. Vậy làm thế nào để phân biệt hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc và gia công từ Trung Quốc.

Để nói rõ hơn chúng ta nên phân tích và so sánh cụ thể như thế này.

Những cửa hàng mini của Hàn Quốc tại Việt Nam, các sản phẩm có thương hiệu  được mở rộng khá nhiều tại các trung tâm thương mại, trong đó bán rất đa dạng các mặt hàng, từ kẹp tóc, gói ôm, mỹ phẩm, gia dụng, ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt … mang tên Hàn Quốc, nhưng nhìn cho kỹ 1 phần là made in China.

Ly giữ nhiệt 2

Tại sao vậy? Đơn giản là đặt hàng tại Trung Quốc họ gia công theo công nghệ, chất lượng, kiểu dán riêng của họ… với chi phí khá thấp vì đơn giản là chi phí nhân công Trung Quốc khá thấp nhưng chất lượng, mẫu mã của họ khá cao.

Ly giữ nhiệt

Đa dạng các mặt hàng, kiểu dáng chất liệu được bán trên thị trường.Chúng ta xét về những sản phẩm gia dụng như sản phẩm inox được tạm an toàn, như ly giữ nhiệt inox 304 là chất liệu inox cao cấp, không rỉ sét, giữ nhiệt cao, đảm bảo sức khỏe người dùng. Nhưng bên cạnh đó không ít sản phẩm ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt … chỉ là inox 201 có chất lượng kém hơn nhiều và không an toàn bằng. Giá thành chênh lệch nó đi cùng với chất lượng.

Nhựa cũng vậy, có nhiều loại nhựa PP, PC, AS… để tạo nên sản phẩm. Tùy nhựa có giá thành tương đương với chất lượng sản phẩm. Chỉ riêng nhựa và inox thôi, nếu không để ý chúng ta sẽ dễ dàng nhầm lẫn mua về những sản phẩm không đúng với mục đích của người dùng.

Ly nhựa

 

Trung Quốc họ có công nghệ sản xuất đồ dùng rất cao, nhân lực đông, sản phẩm đẹp mắt đúng ý người tiêu dùng và đa phần, sản phẩm quảng cáo, quà tặng khuyến mãi: bút, ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, cốc thủy tinh, phụ kiện điện thoại, đồng hồ quảng cáo, usb quảng cáo… được làm hầu từ Trung Quốc. Vậy, sản phẩm xuất xứ từ đâu, do ai phân phối thì người tiêu dùng cần thông minh để phán xét khi lựa chọn sản phẩm