Tiềm ẩn chất độc trong hộp cơm giữ nhiệt, bình giữ nhiệt.

Người tiêu dùng hiện nay, để tiết kiệm chi phí người dùng thường mua hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt làm bằng nhựa với mức giá rẻ hơn thay vì inox chất lượng, nhưng tiềm ẩn nguy cơ nếu chúng ta mua phải sản phẩm làm từ nhựa kém chất lượng.

Vậy có cách nào để nhận biết đâu là hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt chính hãng hay không, hay sản phẩm có chất lượng để đảm bảo sức khỏe?
Hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt làm bằng nhựa kém chất lượng được làm từ nguyên liệu gì?
Trong các loại nhựa kém chất lượng có chứa một hàm lượng chất có tên viết tắt là BPA (Bisphenol A) là một hóa chất công nghiệp có trong thành phần khi sản xuất các hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt. Khi các sản phẩm hộp đựng thức ăn kém chất lượng có chứa BPA tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao sẽ bị thôi nhiễm làm tăng tính độc của chất này dẫn đến các bệnh nguy hiểm gây ra các hiểm họa đến sức khỏe của người lớn, trẻ nhỏ và đặc biệt là phụ nữ đang mang bầu.

Hộp cơm giữ nhiệt
Hậu quả của việc sử dụng hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt kém chất lượng có chứa BPA
• Gây ra trạng thái mất cân bằng sinh lý ở nam giới, tụt giảm hocmon trong cơ thể nam giới gây ra làm giảm nhu cầu quan hệ vợ chồng, gây hiện tượng tăng động, không kiểm soát được hành vi của mình, ngoài ra còn có tăng khả năng gây nghiện.
• Gây ra các bệnh ung thư ở chị em phụ nữ dù trong hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệtkém chất lượng chỉ chứa một lượng nhỏ BPA.
• Dễ mắc bệnh down.
• Việc sử dụng sản phẩm làm từ nhựa kém chất lượng hay có chứa BPA hoặc các sản phẩm đồ ăn, đồ uống, hộp đựng thực phẩm có thể gây ra chứng bệnh giảm khả năng tiếp thu, chậm hiểu.
• Nếu các bé tiếp xúc với một lượng dù rất thấp BPA sẽ ảnh hưởng đến giai đoạn đầu của tuổi dậy thì và phát triển con người.
Để nhận biết hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt ruột nhựa hay inox chính hãng an toàn cho người dùng?
• Hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt phải có có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.
• Chỉ nên mua các hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt được làm từ nhựa PP, hoặc nhựa tritan, inox 304.
• Kiểm tra xem thiết kế của hộp làm nóng cơm có an toàn cho việc tháo dời vệ sinh hay không.
• Các sản phẩm chính hãng hiện nay có giá từ 180.000 đến 380.000 đồng, còn hàng kém chất lượng giá rẻ hơn chỉ từ 90.000 đến 150.000 đồng.
• Hộp cơm chính hãng sẽ được thiết kế rõ ràng, sắc nét đến từng góc cạnh.

Hộp cơm giữ nhiệt

Ví dụ: hộp cơm giữ nhiệt Magic Bullet làm từ nhựa PP an toàn cho người dùng chỉ 180.000 đồng. Hay hộp cơm giữ nhiệt của Moriitalia.

Ngoài ra để giúp cho hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt sử dụng được lâu hơn thì bạn nên biết cách vệ sinh hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt như thế nào là đúng và hiệu quả.

Các mặt hàng tiêu dùng lớn tại Viêt Nam thường dùng hộp cơm giữ nhiệt hay bình giữ nhiệt in logo, hay dán logo và sản phẩm làm quà tặng cho khách hàng. Nhưng nếu dùng hàng khuyến mãi, người tiêu dùng thông minh nên lựa chọn và phân biết hàng chất lượng để đảm bảo sức khỏe..