Ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt làm sản phẩm marketing cho các thương hiệu cafe.

Để trở nên một sản phẩm nổi tiếng, hay được khách hàng luôn luôn quan tâm và chú ý đến như Café Trung Nguyên, chuỗi cửa hàng starbuck, Urban Station, Passio coffee… Họ rất ưu ái ly giữ nhiêt, ly đựng nước hay bình giữ nhiệt làm sản phẩm markeitng


Họ đã bỏ ra một quá trình khá dài, nguồn nhân lực mạnh, và chi phí marketing không thể bỏ qua, chưa tính đến các chi phí liên quan khác. Hơn thế nữa, họ có chuyên gia để xây dựng thương hiệu, duy trì và sáng tạo không ngừng.

Họ đã làm như thế nào? Rất khó để để cho một doanh nghiệp hay thương hiệu mới sinh để được 0,01% như họ. Để đầu tư, để có nhà phân tích, để có đội ngũ thì ta cần phải có, nhưng với một thương hiệu mới sinh chúng ta không có thời gian suy nghi hay sáng tạo như họ, vì tất cả đã được các ‘’ đàn anh “ đi trước thực hiện.

Sao chúng ta không ‘’ học tập” theo họ và trong quá trình thực hiện chúng ta sẽ phân tích và đưa ra cái khác biệt để được cái của riêng mình. Chúng tôi chỉ đưa ra 1 khía cạnh họ đã làm và đang rất thành công, đó là quà tặng marketing, ấn phẩm marketing

1. Cafe Starbucks.

Quà tặng hay phụ kiện của họ rất nhiều, phong phú và rất bắt mắt. Ly giữ nhiệt starbuck họ đã có hơn 200 mẫu nhiều kiểu dáng khác nhau, màu sắc đa dạng và chất liệu. Ly giữ nhiệt 350ml, ly giữ nhiệt 450ml, ly giữ nhiệt 473ml, ly giữ nhiệt 700ml…Bình giữ nhiệt cũng vậy, không hơn không kém.

Vì sao có những sản phẩm mà được starbucks ưu ái như thế? Vì họ biết được khách hàng của họ rất thích sự tiện nghi của sản phẩm, họ có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, giữ được thức uống của họ trong thời gian dài. Và hơn thế nữa, sản phẩm giữ nhiệt của starbucks được sản xuất dựa trên tiêu chí của người tiêu dùng: an toàn cho sức khỏe.
Khách hàng có thể bỏ từ 200.000 đ đến 500.000 đ để sở hữu sản phẩm: ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, cóc giữ nhiệt của starbucsk.

ly giữ nhiệt starbucks

Sản phẩm ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt starbucks

Ủng hộ môi trường xanh tươi, không ô nhiễm, không rác thải… Starbucks khuyến khích khách hàng dùng sản phẩm giữ nhiệt khi mua thức uống được giảm 10.000 đ. Quá ưu ái cho khách hàng và vì cộng đồng. Bên cạnh đó, ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt được in – khắc – chèn hình ảnh vào sản phẩm để làm chiến dịch marketing thương hiệu starbuck.

Ly sứ, ly nhựa, ly giấy… tất cả sản phẩm đựng thức uống của họ được in logo starbucks, đi đâu hay nhìn đâu bạn cũng thấy được cái mà họ muốn tiếp xúc với khách hàng, đó là starbucks.

2. Cafe Trung Nguyên.

Cafe Trung Nguyên của Việt Nam được cả thế giới biết được cũng nhờ biết cách marketing sản phẩm, và đầu tư về thương hiệu nhưng qua quá trình khá lâu để được khẳn định. Ở một góc độ nhỏ, tại một cửa hàng cafe Trung Nguyên họ được tiếp xúc logo Trung Nguyên qua các lót ly in logo, khăn giấy in logo, ly 2 lóp đựng cafe cũng được in logo.

quà tặng trung nguyen

Sản phẩm marketing Trung Nguên

Họ cũng không ngừng làm mới hình ảnh qua các biểu tượng cafe được in khắc lên đá, ghế, bàn, standee mini. Các dòng sản phẩm được bán tại tất cả các cửa hàng Trung Nguyên. Sản phẩm được bao bọc những bao bì bắt mắt mang hơi hướng đặt trưng của Cafe Việt Nam.

3. Urban Station, Passio cừa hàng “take away”.

Không quá cầu kỳ, không quá phô trương nhưng tại Việt Nam Urban Station hay Passio được len lỏi vào từng con đường, từng ngõ ngách, từng quận tại TPHCM hay các thành phố lớn khác, ngay cạnh trường học vì rất thích hợp cho sinh viên học sinh. Họ ít đầu tư vào marketing nhưng vì cách phục vụ và sự riêng tư làm cho khách hàng yêu thích.

quà tặng marketing

Quà tặng Urban Station

Với “ngoại hình” mang phong cách đường phố, bụi bặm và hiện đại rất riêng đến từ chiếc cửa sơn đỏ, những bộ bàn ghế cao ngồi duỗi thẳng chân hoặc sofa bài trí xéo góc lạ mắt, không gian tràn ngập ánh sáng cùng tiếng nhạc vui tươi, Urban Station đã được “định vị” trong muôn vàn quán cà phê “take away”mọc lên khắp nơi.

Những sản phẩm quà tặng thường là: áo thun in logo – hình ảnh, móc khóa, bút bi in logo, balo … rất thích hợp cho giới trẻ năng động cũng là đối tượng của Urban Station. Tương tự, Passio cũng vậy, họ có cùng chung quan điểm cùng chung ý tưởng và vì thế 2 nhãn cafe này được định vị gần nhau.

Để được như các “ đàn anh , đàn chị” chúng ta cần biết cách học hỏi và chọn lọc để tạo ra những cái riêng biệt và độc đáo nhất khi bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình. Những sản phẩm được các thương hiệu cafe làm quà tặng marketing: ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, cóc giữ nhiệt, khăn giấy in logo, lót ly giấy… Và rất nhiều sản phẩm khác.

Nguồn: http://trauvangviet.com