Không phải chi nhiều tiền khi vào Starbucks.

Mức sống người Việt Nam để đến thưởng thức Starbucks thì hơi giá “mặn” so với café khác. Giá cho trung bình khoản từ 75.000 đồng đến 110.000 đồng. Nhưng không phải nhất quyết phải chi bao nhiêu đó để vào có thể chi bằng nhiều cách khác nhau và tiếc kiệm nhất để thưởng thức Starbucks.


Mang theo ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt: Khách hàng sẽ được giảm 10,000 đồng khi mua đồ uống, bở vì Starbucks không chi tiền cho một chiếc cốc đựng. Bên cạnh đó, chiến lượt quảng cáo và bán hàng của Starbucsk khá thu hút và tăng lợi nhuận khi dùng chiêu thức này. Họ bỏ công sức để thiết kế một ly giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, cốc đựng … khá bắt mắt, đi kèm chất lượng, lôi cuốn người dùng để họ sở hữu sản phẩm của mình

ly giu nhiet

Chia sẽ: Dung lượng đồ uống của Starbucks thường gấp đôi những cửa hàng khác, chính vì thế khi mua bạn có thể chia làm hai cho người bạn đi cùng với mình và yêu cầu Starbucks làm điều này cho bạn. Họ sẽ dùng một cốc khác và hoàn toàn miễn phí.

Nhiều lựa chọn: Bạn có thể chọn những đồ uống dưới giá 75.000 đồng như gọi một cốc Espresso 35.000 đồng, hay Frappuccino – thứ cà phê được pha thêm nhiều sữa, kem, caramel và các vị như Latte hay Moccha. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thu vị hơn và gạt bỏ ý nghĩ “ ít tiền” không đồng nghĩa với không ngon và thú vị. Bên cạnh đó.

thức uống starbucks

Thực đơn bí mật: Trong thực đơn của Starbucks, chỉ có 3 mức Tall, Grande và Venti. Nhưng khách hàng vẫn có thể đặt loại “Short”, nhỏ hơn, rẻ hơn mà vẫn có nguyên lượng càn phê espresso như Tall. Nhiều người không biết điều này và nghiễm nhiên chọn Tall. Bằng việc gạt đi sự nhạy cảm về giá của người tiêu dùng, Starbucks thu được một khoản khá hời từ việc thiếu thông tin này. Loại Venti và Grande thực sự cũng có lượng caffein như nhau, và khác biệt lớn nhất nằm ở lượng sữa. Venti nhiều sữa hơn nên nó đắt hơn.

Điều này cũng tương tự như cách làm dịch vụ của các công ty đường sắt thời kỳ đầu. Nhà kinh tế học người Pháp Emile Dupuit đã từng có lời bình luận về các tuyến đường sắt khi mới khánh thành với các toa hạng ba được xây dựng mà không có nóc, mặc dù cái nóc thì cũng khá rẻ: “Những gì các công ty đang cố gắng làm là ngăn chặn các hành khách có thể trả tiền vé hạng hai chuyển xuống đi du lịch hạng ba. Dù dịch vụ hạng ba tự dưng bị kéo xa khoảng cách với hạng hai, khiến những người nghèo bị thiệt thòi, nhưng không phải vì muốn làm tổn thương họ. Sở dĩ các công ty đường sắt làm vậy là muốn ngăn chặn ngay ý định “keo kiệt” của nhóm khách hàng giàu có, bởi nếu chất lượng dịch vụ giữa các hạng chỉ hơn kém nhau chút xíu thì những người giàu, dù rủng rỉnh tiền cũng không ngại ngùng gì mà mua ngay hạng vé rẻ nhất.” Nguyên lý này cũng được áp dụng trong ngành hàng không, và dĩ nhiên là cả Starbucks.

“ Càng đông càng có lợi”: Nếu bạn có nhiều bạn bè đi cùng, Starbucsk có dạng combo cho nhóm của bạn. Bạn chọn cả một ấm cho cả nhóm thay vì chọn từng món. Nhưng sẽ khó khăn nếu người này thích món này người kia ưa món nọ, sẽ rối lắm đấy.

khách hàng starbucks

Tự pha chế: Nếu bạn biết qua cách pha chế những món trà hay cafe cơ bản, bạn có thể thể gọi một cốc doppio hayespressos đá rồi đổ sữa vào và thưởng thức. Nếu muốn gọi latte trà (chai latte) mà không thích nó quá ngọt, có thể gọi trà túi nóng (ở Starbucks, trà rẻ hơn cà phê) rồi yêu cầu nhân viên đổ thêm sữa nóng vào. Tổ hợp này có giá rẻ hơn hẳn so với một cốc latte nguyên bản.

Chương trình nhận quà: Nếu đăng ký thẻ khách hàng thường xuyên, với 3 mức chào đón (sau khi đã đến quán uống lần đầu tiên) – bạn sẽ được hưởng ưu đãi như đồ uống miễn phí vào ngày sinh nhật, thẻ xanh (sau khi dùng 5 lần) và thẻ vàng (sau khi dùng thẻ 30 lần trong 12 tháng). Cố nhiên, cách tiết kiệm này cũng chỉ phát huy hiệu quả cho những tín đồ của Starbucks, còn nếu chỉ là những người uống cho biết hay thỉnh thoảng tạt qua giải khát thì việc đăng ký thẻ khách hàng cũng không có nhiều tác dụng lắm.

quà tặng starbucks

Có rất nhiều cách để người tiêu dùng giảm độ nặng của hóa đơn khi muốn uống một cốc Starbucks. Nhưng cách để bạn tiết kiệm được nhiều nhất thì nghe ngắn gọn hơn nhiều: “cai nghiện” hoặc giảm bớt lượng caffein nạp vào người!