Những điều cần biết chọn lựa bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt đang ngày càng được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày bởi sự tiện lợi và thiết kế nhỏ gọn của chúng. Để chọn mua được những chiếc bình phù hợp không phải là điều khó nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây là những điều cần biết để chọn lựa bình giữ nhiệt cho phù hợp.

1.Mục đích sử dụng

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng thường xuyên mà chúng ta nên lựa chọn những loại bình giữ nhiệt khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc bình để giữ ấm hoặc lạnh cho nước, thì bạn có thể sử dụng những loại bình nóng lạnh thông thường như những chiếc bình giữ nhiệt của Carlmann. Còn nếu bạn muốn mua để dựng thức ăn mang theo đi làm hoặc đi picnic, thì bạn nên lựa chọn những chiếc bình thực phẩm giữ nhiệt thì sẽ phù hợp hơn.

2. Các loại bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt nóng lạnh: Đối với loại bình dùng để mang đi thì chúng thường có kích thước nhỏ, thon gọn và thích hợp để đựng trong ba lô hay túi xách. Mỗi lúc cần dùng có thể lấy ra sử dụng Nắp của những chiếc bình này là một thiết kế 2 trong 1, vừa là nắp đậy và vừa là chiếc ly nhỏ nhắn để rót nước ra dùng khi cần thiết. Ngoài ra, bình giữ nhiệt nóng lạnh cũng có loại có kích thước lớn hơn, thích hợp dùng để mang nước cho nhiều người, nhất là khi cùng đi dã ngoại.

bình giữ nhiệt Carlmann

Ly giữ nhiệt: Đây là loại sản phẩm rất thích hợp cho giới văn phòng, những chiếc ly giữ nhiệt không những khiến cho chiếc bạn làm việc của bạn trở nên thanh lịch hơn mà còn luôn sẵn sàng cho bạn vài giây giải lao tuyệt vời với hương vị đậm đà của loại thức uống mà mình yêu thích.

17

Bình giữ nhiệt cafe: Đây là những chiếc bình có kích cỡ lớn, được dùng chủ yếu cho mục đích giữ cafe ở nhiệt độ ban đầu, tránh làm giảm nhiệt độ và ảnh hưởng đến hương vị của cafe, hoặc các loại thức uống khác như trà hay sữa ngũ cốc…

Bình giữ nhiệt đựng cafe

Bình thực phẩm giữ nhiệt: Hiện nay, mọi người đa phần đều dùng bình giữ loại bình giữ nhiệt nóng lạnh cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm cả chứa thực phẩm, nên loại bình thực phẩm giữ nhiệt này chưa được sử dụng phổ biến lắm. Những chiếc bình giữ nhiệt dạng này thường thấp và rộng hơn các loại khác. Phần nắp được thiết kế rộng hơn và thường có kèm thêm một chiếc muỗng để dễ sử dụng. Trong tương lai, những chiếc bình này có thể thể thay thế cho các loại camen hay hộp đựng thức ăn truyền thống.

Bình giữ nhiệt đựng thực phẩm

3. Chất liệu giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, thép không gỉ, nhôm hay nhựa cách nhiệt…. Đa phần, các loại bình này đều được cấu thành từ 2 lớp chất liệu và ở giữa là môi trường chân không ngăn cản sự tỏa nhiệt từ trong ra bên ngoài và lưu giữ được hương vị ban đầu của đồ uống hoặc thực phẩm. Và tốt nhất là dùng bình giữ nhiệt sản xuất bởi inox 304.

4. Thời gian giữ nhiệt
Tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế sử dụng của chiếc bình mà thời gian có thể khác nhau. Một chiếc bình giữ nhiệt thông thường có thể duy trì nhiệt độ từ khoảng 8 đến 12 tiếng. Một số sản phẩm cao cấp hơn thì có thể giữ lâu đến 24 tiếng.
5. Dung tích bình

Có khá nhiều kích cỡ khác nhau của bình giữ nhiệt cho bạn lựa chọn. Các loại được sử dụng phồ biến thường là 500 ml, 1 lít và có cả những chiếc bình có kích thước 2 lít.