Chọn dùng bình giữ nhiệt như thế nào?

Bình giữ nhiệt là sản phẩm dành cho cuộc sống hiện đại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bình giữ nhiệt giữ ấm cafe cho bạn được thưởng thức mỗi sáng sớm, giữ lạnh cho món sinh tố yêu thích giữa những ngày hè nắng nóng, hay là giữ độ ấm cho món sữa yêu thích của các bé yêu. Bình giữ nhiệt rất thích hợp cho các thành viên thường xuyên đi dã ngoại, vui chơi giải trí.

Nhưng hiện nay, nếu bạn chọn một bình giữ nhiệt để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống thì bạn cũng đừng quên yếu tố quan trọng đó là đảm bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn. Bình giữ nhiệt Trung Quốc không được mọi người ưa chuộng tại Việt Nam, nhưng nhìn chung chúng ta hãy xem xét những yếu tố tạo nên một sản phẩm chất lượng chứ không nhận định một phía về nguồn gốc xuất xứ.

1. Sản phẩm giữ nhiệt cao và thời gian dài.
Bình giữ nhiệt thường được cấu tạo bởi hai lớp. Ruột bình giữ nhiệt được làm từ inox và được mạ 1 lớp tráng bạc chống dính,chống biến dạng, rỉ sét, an toàn sức khỏe. Vỏ được làm bằng nhiều loại khác nhau: inox, nhôm, nhựa, mica … tùy theo sản phẩm và nhu cầu sử dụng của mọi cá nhân hay các đơn vị khác nhau.  Nút bấm hay nắp được làm từ gioăng bằng silincon giúp giữ kín hơi đảm bảo rất khít, không bị rỉ hoặc rò hơi nước ra ngoài.

ly giu nhiet starbuck

Có nhiều bình giữ nhiệt bị phát hiện ra có nhiều chất gây hại cho sức khỏe như oxit silic, cadimi, thủy ngân, chì, asen… Đây đều là những chất có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu hít phải. Trong đó chất SiO2 (oxit silic) là thành phần chính trong cát, thủy tinh, đá granit, đá thạch anh… không độc hại lắm nếu tiếp nhận qua đường thực quản. Nhưng nếu hít phải bụi SiO­­­2 (còn gọi là bụi silic) qua đường hô hấp thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng những yếu tố đọc hại thì người tiêu dùng không thể nhận biết được bằng mắt thường.

2. Nhà sản xuất được ưa chuộng.
Hiện nay có nhiều nhà sản xuất bình giữ nhiệt nhưng nhìn chung có các thương hiệu lớn được nhiều người đánh giá cao: Zojurushi (Nhật), Thermos ( Nhật Bản), Apolli (Hàn Quốc), Tiger (Nhật), Elmich tại Cộng hòa Séc, Moriitaly, Lock&Lock… Bình giữ nhiệt được chọn phải có tem nhãn của nhà sản xuất cũng.

3. Giá, yếu tố quan trọng.
Tùy theo mục đích sử dụng của người tiêu dùng, nhưng “ tiền nào của đó” yếu tố đó giúp người tiêu dùng cân nhắc và lựa chọn. Hiện nay, bình giữ nhiệt được các doanh nghiệp làm quà tặng cho khách hàng khá cao, bình giữ nhiệt được in logo hay khắc logo, in hình ảnh tùy theo mục đích của doanh nghiệp. Giá bình giữ nhiệt để làm quà tặng dao động từ 50.000 đ đến 200.000 đ. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp vì chi phí khá hạng hẹp nên dùng những sản phẩm không có nguồn gốc, kém chất lượng để làm quà tặng, nên người dùng cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình.

Vậy cách chọn bình giữ nhiệt Inox tốt:

Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.
Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.
Loại có 2 – 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.
Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Cách bảo quản sử dụng bình giữ nhiệt.

Sau khi dùng, bạn cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại trong bình.
Nhiều bạn e ngại về việc vệ sinh bình giữ nhiệt, bởi thân bình cao bạn không thể cho tay vào để lau chùi được. Bạn đừng lo lắng về vấn đề này mà hãy sử dụng dụng cụ rửa chén được bày bán tại các siêu thị, các chợ, … Đặc biệt một điểm chú ý nữa là với lớp inox ngoài của bình bạn không nên dùng đồ nhôm để cọ rửa mà nên dùng vải mềm lau chùi nhẹ nhàng, thì bình giữ nhiệt của bạn lúc nào cũng sáng bóng như mới.
Muốn xóa bỏ những vết bẩn khó lau chùi được bằng vải mềm, bạn có thể tẩm chanh hoặc giấm chùi sạch vết bẩn theo vòng tròn.

http://trauvangviet.com